5 ĐIỀU LƯU Ý CHO MẸ KHI SỬ DỤNG MEN VI SINH CHO TRẺ

Đăng bởi Anh Nguyễn

Trong những năm gần đây, men vi sinh đã trở thành một phần quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe hệ tiêu hóa của trẻ. Tuy nhiên, việc sử dụng men vi sinh không chỉ đơn thuần là cho trẻ uống mà còn cần phải dựa trên sự hiểu biết và cân nhắc. Youth Pharma gửi đến các mẹ bỉm bài viết này để hiểu rõ về sản phẩm và bảo vệ trẻ.

Men vi sinh là gì?

5-dieu-luu-y-cho-me-khi-su-dung-men-vi-sinh-cho-tre-youth-pharma

Men vi sinh là những vi khuẩn có lợi sống trong hệ tiêu hóa. Giúp duy trì sự cân bằng của hệ vi sinh vật đường ruột và hỗ trợ quá trình tiêu hóa, cũng như tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Men vi sinh được tìm thấy trong các thực phẩm chứa vi khuẩn sống như sữa chua, probiotics hoặc các loại thực phẩm chức năng có chứa vi khuẩn có lợi. Việc bổ sung men vi sinh có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, như cải thiện hệ tiêu hóa, hệ miễn dịch và tình trạng tâm lý.

Các loại lợi khuẩn tốt có trong men vi sinh: 

 1. Lactobacillus: đây là một trong những loại vi khuẩn phổ biến nhất trong men vi sinh. Lactobacillus giúp cân bằng vi sinh vật đường ruột, hỗ trợ tiêu hóa và tăng cường hệ miễn dịch.
 2. Bifidobacterium: loại vi khuẩn này cũng rất quan trọng để giúp duy trì sự cân bằng vi sinh vật đường ruột, làm giảm vi khuẩn có hại và tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng.
 3. Saccharomyces boulardii: đây là một loại men vi sinh khác thường được sử dụng để ổn định hệ vi sinh vật ruột, giúp giảm tiêu chảy và cải thiện sức khỏe nói chung.
 4. Streptococcus thermophilus: loại vi khuẩn này giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa, tăng cường khả năng hấp thu các dưỡng chất quan trọng cho cơ thể.

Một số bệnh nên sử dụng men vi sinh5-dieu-luu-y-cho-me-khi-su-dung-men-vi-sinh-cho-tre-youth-pharma

 

Men vi sinh có thể hỗ trợ điều trị và phòng ngừa một số bệnh và tình trạng sức khỏe nhất định. Dưới đây là một số bệnh Youth Pharma khuyến cáo sử dụng probiotics mang lại lợi ích:

 • Tiêu chảy: các men vi sinh như Lactobacillus và Saccharomyces boulardii đã được chứng minh giúp giảm triệu chứng tiêu chảy cũng như giúp duy trì cân bằng vi sinh vật đường ruột.
 • Rối loạn tiêu hóa: men vi sinh có thể giúp cải thiện các rối loạn tiêu hóa như tiêu chảy, táo bón, và hội chứng ruột kích thích (IBS).
 • Tăng cường hệ miễn dịch: vi khuẩn có lợi trong men vi sinh có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống lại vi khuẩn gây bệnh và virus.
 • Hấp thu chất dinh dưỡng: men vi sinh có thể cải thiện quá trình hấp thu chất dinh dưỡng từ thực phẩm, giúp tăng cường sức khỏe tổng thể.
 • Viêm đường ruột: men vi sinh cũng có thể hỗ trợ trong việc giảm viêm đường ruột và các bệnh viêm đường ruột như viêm ruột, viêm loét dạ dày hoặc viêm nhiễm khuẩn…

Các mẹ bỉm có thể tham khảo men vi sinh Opti Biotics từ Youth Pharma. Sản phẩm với chiết xuất dạng nước giúp trẻ hay người lớn dễ sử dụng. Sản phẩm chứa 2 x 1000000000 CFU lợi khuẩn Bacillus Clausii và 1000000000 CFU lợi khuẩn Bacillus Subtilis. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu sử dụng probiotics cho mục đích chữa bệnh, mẹ nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hay chuyên gia dinh dưỡng.

5 điều lưu ý cho mẹ khi sử dụng men vi sinh cho trẻ

5-dieu-luu-y-cho-me-khi-su-dung-men-vi-sinh-cho-tre-youth-pharma

Việc sử dụng men vi sinh giúp cân bằng hệ tiêu hóa quá quen thuộc với các mẹ bỉm. Sau đây là 5 lưu ý của Youth Pharma cho việc sử dụng men vi sinh: 

 1. Chọn lựa sản phẩm phù hợp: không phải tất cả probiotics đều giống nhau. Các chủng vi khuẩn có lợi và liều lượng trong men vi sinh có thể khác nhau. Mẹ nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi lựa chọn sản phẩm phù hợp với trẻ.
 2. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng: mỗi sản phẩm probiotics sẽ có hướng dẫn sử dụng riêng, mẹ cần đọc kỹ để hiểu về liều lượng và cách dùng.
 3. Theo dõi phản ứng của trẻ: khi mới bắt đầu sử dụng sản phẩm, mẹ cần chú ý theo dõi xem trẻ có phản ứng phụ nào không như dị ứng, đau bụng hoặc tiêu chảy.
 4. Giữ men vi sinh ở nhiệt độ phù hợp: nhiều loại probiotics cần được bảo quản ở nhiệt độ lạnh để đảm bảo sống sót của vi khuẩn. Mẹ nên lưu ý điều này để đảm bảo hiệu quả của sản phẩm.
 5. Kiên nhẫn và liên tục: men vi sinh có thể mất một thời gian để phát huy tác dụng tốt nhất. Mẹ nên duy trì việc sử dụng theo hướng dẫn và không ngừng sử dụng quá sớm.

Youth Pharma khuyến khích việc sử dụng probiotics như một phần của lối sống lành mạnh, cùng với chế độ ăn uống cân đối và giàu chất xơ. Sức khỏe tiêu hóa tốt là nền tảng quan trọng để trẻ phát triển khỏe mạnh và hạnh phúc. Bằng cách theo dõi lưu ý trên, mẹ sẽ giúp bé yêu có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh và cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống.

men-vi-sinh-opti-biotics-ho-tro-can-bang-he-tieu-hoa-cho-tre-youth-pharma

Mẹ có thể tham khảo sản phẩm men vi sinh Opti Biotics Youth Pharma. Hiện tại, sản phẩm đang được bán lẻ tại hệ thống Nhà Thuốc Bảo Tâm An. Mẹ cũng có thể đặt hàng trực tuyến qua sàn thương mại điện tử: Shopee, Lazada, Tiki. Các mẹ cũng lưu ý nên nhận tư vấn của nhà thuốc hay chuyên gia khi cho trẻ sử dụng sản phẩm.