CÁC DẤU HIỆU CẢNH BÁO CƠ THỂ CÓ NGUY CƠ ĐỘT QUỴ

Đăng bởi Anh Nguyễn

Đột quỵ còn biết đến với cái tên tai biến mạch máu não. Đây là được xem căn bệnh tử thần do nó nguy cơ gây chết người nhanh nhất trên Thế Giới. Căn bệnh này đang dần trẻ hóa do lối sống không khoa học của genZ hiện nay. Youth Pharma sẽ cùng chia sẻ cho bạn về căn bệnh nguy hiểm này.   

Dấu hiệu cảnh báo nguy cơ đột quỵ

Đột quỵ căn bệnh luôn được xem nguy hiểm gây tỉ lệ tử vong cao nhất. Hiện tại, căn bệnh tai biến mạch máu não đang dần được trẻ hóa. Tình trạng này đang cần được báo động cho các bạn trẻ về lối sống không lành mạnh. Hiện tượng thức khuya làm việc quá sức, ăn uống không đủ bữa, không tập thể dục thể thao, thích sử dụng bia rượu thuốc lá,.. 

Đột quỵ có tỉ lệ mắc ở người có độ tuổi 55 trở lên, đặc biệt ở nam giới. Từ năm 2020 trở lại đây thì tỉ lệ người trẻ mắc bệnh bỗng tăng vọt. Năm 2023 WSO đã kêu gọi phòng ngừa đột quỵ vì tỉ lệ tử vong do căn bệnh này được dự đoán tăng lên 50%. Tức là sẽ có khoảng 9,7 triệu người tử vong vào năm 2050. Tỉ lệ tử vong này khá cao và các nước Đông Nam Á chiếm đa phần.

dot-quy

Youth Pharma sẽ chia sẻ về căn bệnh đột quỵ này cho các bạn đọc giả. Chúng ta cùng nhau phòng tránh tìm hiểu các dấu hiệu báo động nguy cơ đột quỵ: 

  • Mắt mờ, không nhìn rõ 
  • Cơ thể mệt mỏi, mất sức lực 
  • Hoa mắt chóng mặt, đau đầu đi kèm buồn nôn
  • Phát âm không rõ chữ, bị dính chữ
  • Tay chân tê cứng một bên 
  • Hai tay không dơ qua khỏi đầu
  • Nụ cười bị méo 
  • Cơ thể mất thăng bằng không kiểm soát được

Trên đây là các dấu hiệu cơ thể báo động bạn có nguy cơ mắc đột quỵ. Đối với trường hợp như: tê cứng, hoa mắt, nụ cười méo và cơ thể mất thăng bằng. Bạn nên đến gặp bác sĩ nhanh chóng để tránh tình trạng đáng tiếc xảy ra. Đó là các dấu hiệu giai đoạn đầu của người mắc bệnh đột quỵ. Dấu hiệu ban đầu của căn bệnh này sẽ được điều trị nhanh chóng theo pháp đồ của bác sĩ.

Bạn cần làm gì để tránh tình trạng đột quỵ

Đột quỵ không còn là căn bệnh chỉ xảy ra ở ở người lớn tuổi mà đã dần xuất hiện ở nhóm người trẻ. Triệu chứng liệt dây thần kinh số 7 là một phần của đột quỵ hay tai biến mạch máu não. Đây là căn bệnh đã luôn xuất hiện ở đa số các bạn trẻ có độ tuổi từ 20 đến 30. 

Để hạn chế các nguy cơ mắc bệnh đột quỵ chúng ta cần tránh xa các chất kích thích như: rượu, bia, thuốc lá, ma túy. Hạn chế sử dụng các thực phẩm có chứa caffeine và đồ uống có ga. Thay vào đó bạn cần ăn nhiều rau xanh, trái cây và uống nhiều nước ép hoa quả để bổ sung vitamin từ thiên nhiên.  

dot-quy

Bên cạnh, chế độ dinh dưỡng bạn phải tập thể dục 30 phút mỗi ngày. Việc rèn luyện sức khỏe giúp bạn giảm tỷ lệ mắc các bệnh về tim mạch, béo phì, tiểu đường, tăng huyết áp,.. Đây thường là các bệnh nền có nguy cơ gây ra đột quỵ. Việc tắm đêm là nguyên nhân gây ra tình trạng đột quỵ ở người trẻ cao nhất. Bạn luôn hãy duy trình lối sống lành mạnh để bảo vệ sức khỏe của mình.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Youth Pharma phòng ngừa đột quỵ 

Già hay trẻ thì sức khỏe vẫn là điều quan trọng nhất đối với chúng ta. Youth Pharma tin rằng có sức khỏe sẽ có mọi thứ. Việc duy trì lối sống lành mạnh trong giai đoạn đầu sẽ gây khó khăn cho bạn. Để giảm nguy cơ đột quỵ Youth Pharma gợi ý sử dụng thêm sản phẩm Ginkgo Biloba 120mg.  

Hoạt chất Ginkgo Biloba nổi tiếng hỗ trợ tuần hoàn máu giúp dẫn truyền chất dinh dưỡng đến các bộ phận khác nhanh hơn. Sản phẩm Ginkgo Biloba có chiết xuất từ các thành phần thiên nhiên như: cây bạch quả, rau má, đinh lăng, lạc tiên. Sản phẩm sẽ có tác dụng hỗ trợ tăng cường tuần hoàn máu não, giảm chóng mặt, ù tai, đau đầu, ngủ kém, suy giảm trí nhớ do thiếu năng tuần hoàn não. Ngoài ra, sản phẩm hỗ trợ quá trình phục hồi sau tai biến mạch máu não do tắc mạch.

dot-quy-ginkgo-biloba-youth-pharma

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe kết hợp cùng với lối sống lành mạnh giúp bạn giảm các nguy cơ mắc bệnh đột quỵ. Bạn nên sử dụng Ginkgo Biloba của Youth Pharma để bảo vệ sức khỏe tránh xa tai biến mạch máu não. Lưu ý trước khi dùng sản phẩm hãy tham khảo ý kiến từ dược sĩ hay bác sĩ. 

Youth Pharma đã chỉ ra các dấu hiệu nhận biết và phòng tránh đột quỵ. Mong thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình bảo vệ sức khỏe. Youth Pharma luôn đồng hành cùng sức khỏe người dân Việt. Bạn muốn phân phối sản phẩm của nhà Youth Pharma thì hãy liên hệ chúng tôi thông tin bên dưới: 

Địa chỉ: 65 Thân Văn Nhiếp, phường An Phú, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

SĐT: 0976844006 

Mail: sales@youpharma.vn

Website: https://youthpharma.vn/  

FanPage: https://www.facebook.com/youthpharma.vn