CÁC HOẠT CHẤT GIÚP PHÁT TRIỂN NÃO BỘ CỦA TRẺ

Đăng bởi Anh Nguyễn

Phát triển não bộ của trẻ là một quá trình đòi hỏi sự chăm sóc và nuôi dưỡng cả về mặt dinh dưỡng lẫn kích thích tinh thần. Youth Pharma hiểu rõ về tầm quan trọng của việc phát triển não bộ. Dưới đây là một số hoạt chất và thực phẩm quan trọng cũng như các hoạt động giúp não bộ của trẻ phát triển mạnh mẽ.

Hoạt chất quan trọng giúp phát triển não bộ cho trẻ

Trong việc nuôi dạy trẻ thì việc các mẹ quan tâm nhất là việc phát triển não bộ của trẻ. Não bộ bộ phận điều khiển các hoạt động khác. Cơ quan não có vô số dây thần kinh giúp trẻ cảm nhận, quan sát và thực hành các hoạt động xung quanh. Việc tiếp thu các kiến thức hay thông tin từ não bộ rất quan trọng cho trẻ. Nên khi con còn bé mẹ nên bổ sung đầy đủ các nhóm chất như: 

cac-hoat-chat-giup-nao-bo-cua-tre-phat-trien-youth-pharma

  1. DHA (Docosahexaenoic acid): Là một loại acid béo Omega-3, DHA đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong việc phát triển não bộ và thị giác trong những năm đầu đời của trẻ.
  2. ARA (Arachidonic acid): Là một acid béo không bão hòa khác, ARA cũng có vai trò quan trọng trong phát triển não bộ và hệ miễn dịch của trẻ.
  3. Choline: Giúp cải thiện khả năng ghi nhớ và chức năng não. Choline có vai trò trong việc phát triển não bộ, đặc biệt là trong việc hình thành phần màng của tế bào thần kinh.
  4. Iron (Sắt): Thiếu hụt sắt có thể dẫn đến sự chậm phát triển trong các kỹ năng vận động và nhận thức. Sắt giúp hỗ trợ sự phát triển của não bộ.
  5. Iodine (Iốt): I Ốt đóng một vai trò rất quan trọng trong việc sản xuất hormone tuyến giáp, thúc đẩy sự phát triển trí não và thể chất.

Những thực phẩm giúp não bộ trẻ phát triển

Youth Pharma, gợi ý cho mẹ một số thực phẩm giàu khoáng chất giúp não trẻ phát triển như:

– Cá hồi, cá mackerel, và các loại cá khác giàu Omega-3: Nguồn cung cấp DHA tuyệt vời.

– Trứng: Đặc biệt giàu choline và các dưỡng chất khác tốt cho não bộ.

– Thịt nạc và đậu: Nguồn sắt dồi dào, hỗ trợ phát triển trí não.

– Sữa và sản phẩm từ sữa: Nguồn cung cấp ARA, cũng như là nguồn cung cấp canxi tốt cho sự phát triển của xương.

– Rau cải, hải sản: Chứa nhiều iốt, giúp hỗ trợ hoạt động của tuyến giáp và sự phát triển trí não.

Mẹ nên bổ sung đầy đủ các loại thực phẩm vào bữa ăn cho trẻ. Mẹ nên kết hợp các loại thức ăn với nhau tránh cho trẻ không ngán. Trẻ có chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp trẻ phát triển toàn diện, không chỉ phát triển não mà còn nhiều bộ phận khác. Mẹ nên cho bé thay đổi đổi thực đơn liên tục để bé không bị ngán với các món ăn. Mách cho mẹ mẹo nhỏ giúp bé thích thú với các món ăn là trang trí món ăn theo các hình thù dễ thương. Việc này, giúp bé tò mò về các hình thù món ăn, mẹ nên tập cho con ăn từ rau, thị, cá để trẻ được cung cấp nhiều chất dinh dưỡng. 

Một số hoạt động tốt cho não bộ của trẻ

Bên cạnh việc bổ sung thực đơn có nhiều hoạt chất tốt cho não thì mẹ cũng nên kết hợp thêm một số hoạt động bên dưới. Để giúp não trẻ tiếp nhận thêm thông tin và kiến thức.  

cac-hoat-chat-giup-nao-bo-cua-tre-phat-trien-youth-pharma (4)

– Đọc sách: Giúp kích thích trí tưởng tượng, tăng cường từ vựng và khả năng tư duy phản biện.

– Chơi các trò chơi giáo dục: Bất kỳ trò chơi nào đòi hỏi sự suy nghĩ, lập kế hoạch và giải quyết vấn đề sẽ giúp phát triển trí não.

– Hoạt động thể chất: Vận động không chỉ có lợi cho cơ thể mà còn giúp tăng cường khả năng tư duy và sự tập trung.

Youth Pharma nhấn mạnh rằng, việc bổ sung các dưỡng chất quan trọng cùng với việc tham gia vào các hoạt động tăng cường trí não. Trò chơi và học tập cũng là chìa khóa quan trọng giúp não bộ của trẻ phát triển mạnh mẽ. Sức khỏe, nuôi dưỡng và giáo dục đều hướng tới một mục tiêu chung là tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển toàn diện của trẻ.