CÁCH GIẢI TỎA TÌNH TRẠNG STRESS: PHƯƠNG PHÁP HIỆU QUẢ ĐỂ QUẢN LÝ ÁP LỰC

Đăng bởi Anh Nguyễn

Stress là một phần không thể tránh khỏi của cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, khi stress không được kiểm soát, nó có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Điều quan trọng là phải học cách nhận biết và giải tỏa stress một cách hiệu quả. Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về những cách thức giúp giải tỏa stress, nâng cao chất lượng cuộc sống và cải thiện sức khỏe tinh thần.

1. Tập Thể Dục 

Tập thể dục không chỉ cải thiện sức khỏe thể chất mà còn là phương pháp hiệu quả để giảm stress. Vận động giúp cơ thể giải phóng endorphin – hóa chất làm tăng cảm giác hạnh phúc và giảm đau. Hãy cố gắng lên lịch tập luyện ít nhất 30 phút mỗi ngày.

Youth Pharma gợi ý cho bạn các môn thể thao như: cầu lông, tennis, chạy bộ, yoga,.. Bạn có thể lựa chọn chơi một môn thể thao để rèn luyện sức khỏe và giảm căng thẳng. Bên cạnh rèn luyện sức khỏe giúp bạn kết nối với các mối quan hệ mới. Từ đây, giúp cuộc sống bạn lạc quan và vui vẻ hơn.

2. Thiền Định 

Thực hành thiền định giúp tâm trí bạn trở nên bình tĩnh và tập trung, giảm bớt căng thẳng và lo lắng. Dành ít nhất 10 phút mỗi ngày để thực hành những bài tập hơi thở hoặc thiền định có hướng dẫn. 

 

phuong-phap-tang-cuong-tri-nho

Hành động này giúp bạn có thể hiểu rõ được bản thân của bạn hơn. Từ đây, giúp bạn có thể kết nối được với chính bản thân mình. Bạn có thể tìm ra cách giải quyết cho những điều đang gây khó khăn cho bạn.

3. Tạo Sở Thích Mới

Sở thích có thể giúp bạn tạm thời quên đi những lo lắng và gặp gỡ những người có cùng sở thích. Đây là cách tuyệt vời để giảm bớt cảm giác cô đơn và stress. Bạn có thể tạo sở thích mới như: vẽ tranh, đan len, lắp lego hay đơn giản tập thể dục. Bạn hãy thử thêm một vài hoạt động mới để tìm ra các sở thích của mình.

4. Quản Lý Thời Gian

Stress thường xảy ra do cảm giác quá tải công việc và thiếu thời gian. Hãy học cách ưu tiên công việc theo tầm quan trọng và thực tế, đặt ra mục tiêu cụ thể và khả thi để giảm bớt áp lực. Quản lý thời gian luôn là điều khó khăn của chúng ta. Bạn hãy học thêm các mô hình quản lý thời gian chẳng hạn như Eisenhower, SMART. Việc này, giúp bạn có thể kiểm soát được thời gian công việc và hoạt động xung quanh bạn. 

5. Liên Kết với Thiên Nhiên

Thiên nhiên có khả năng làm giảm stress một cách tự nhiên. Dành thời gian ở ngoài trời, như đi dạo trong công viên, có thể giúp làm giảm căng thẳng và tăng cường tinh thần. Bạn có thể tham gia các hoạt động du lịch tại các điểm gần nơi ở hay có thể tham gia hình thức cắm trại. 

6. Thực Hành Viết Nhật Ký

Ghi chép nhật ký hàng ngày là cách tuyệt vời để giải tỏa lo lắng và stress. Viết về cảm xúc và trải nghiệm của bạn có thể giúp bạn nhìn nhận vấn đề một cách khách quan hơn và tìm ra giải pháp hiệu quả. Viết nhật ký là dạng hành động tâm sự của ba

7. Tư Duy Tích Cực

Thay đổi cách nhìn nhận vấn đề, từ tiêu cực sang tích cực. Có thể giảm đáng kể mức độ stress. Hãy tự hỏi mình xem có điều gì từ tình huống này bạn có thể học được. Việc có cái nhìn tích cực về cách hoạt động xung quanh bạn sẽ giúp bạn giảm được áp lực cho chính mình. Để có thể thay đổi được tư duy tích cực hơn bạn nên tham gia các hoạt động trên để giải tỏa các tiêu cực trước. Sau đó, bạn hãy tìm đến các cuốn sách giúp bạn giải tỏa được năng lượng tiêu cực mình. Bạn cũng nên tránh xa các mối quan hệ tiệu cực để tránh ảnh hưởng đến bản thân mình. 

Kết Luận

Tất cả chúng ta đều phải đối mặt với stress ở một mức độ nào đó trong cuộc sống. Tuy nhiên, việc kiểm soát và giải tỏa stress không những giúp cải thiện sức khỏe tinh thần mà còn cải thiện chất lượng cuộc sống của chúng ta. Hãy thử áp dụng một hoặc nhiều biện pháp trên và bạn sẽ thấy sự khác biệt. Nhớ rằng, mọi người đều có khả năng quản lý stress của riêng mình một cách hiệu quả. Youth Pharma sẽ cùng đồng hành với bạn trên đường chăm sóc sức khỏe.