CALCIQIN D3 K2 – GIẢI PHÁP BỔ SUNG CANXI AN TOÀN CHO MẸ BẦU

Đăng bởi Anh Nguyễn

Canxi là một khoáng chất quan trọng giúp xương, răng chắc khỏe cho thai nhi và mẹ. Ngoài ra, canxi còn tham gia vào nhiều quá trình sinh học khác nhau như: cơ bắp, hệ thần kinh và huyết áp. Trong thời kỳ mang thai, nhu cầu canxi của cơ thể mẹ bầu tăng lên đáng kể. Cùng Youth Pharma tìm hiểu về Canxi đối với mẹ bầu và sản phẩm Calciqin D3 K2.

Vai Trò Canxi Đối Với Mẹ Bầu Và Thai Nhi

Canxi là yếu tố quan trọng trong việc hình thành xương và răng của thai nhi. Trong giai đoạn phát triển, thai nhi sẽ hấp thụ canxi từ máu của mẹ để xây dựng hệ xương của mình. Nhu cầu canxi của thai nhi đặc biệt cao trong giai đoạn phát triển xương. Nếu mẹ bầu thiếu canxi, thai nhi có thể bị còi xương. Bên cạnh đó, Canxi tham gia vào truyền tải tín hiệu thần kinh và hỗ trợ hoạt động cơ bắp.

 

Đối với mẹ bầu việc bổ sung canxi giúp mẹ tránh tình trạng tê chân, mệt mỏi, khó ngủ, chuột rút, đau răng, nhức lưng, vai và các khớp. Dẫn đến tình trạng mất ngủ ở mẹ bầu, làm ảnh hưởng đến tinh thần và thể trạng của mẹ bầu. Trong quá trình thai kỳ, mẹ cần duy trì việc bổ sung canxi tránh dẫn đến tình loãng xương.

Dấu Hiệu Thiếu Canxi Trong Chu Kỳ Mang Thai 

Sau đây là một số dấu hiệu báo động cơ thể thiếu canxi ở mẹ bầu: 

  • Chuột rút, đau nhức cơ bắp
  • Tê tay chân
  • Đau lưng
  • Co giật các cơ mặt và bàn tay 
  • Móng tay giòn và dễ gãy 
  • Răng vàng có dấu hiệu đau răng 

Trong thời gian mang thai phụ nữ thường gặp các dấu hiệu trên. Do thai nhi hấp thụ canxi từ mẹ. Vì thế, mẹ nên bổ sung canxi hàm lượng đầy đủ cho cơ thể. Nếu thiếu hụt hoạt chất canxi dẫn đến tình trạng mệt mỏi, mất ngủ, loãng xương ở mẹ. Đối với, thai nhi gây tình trạng còi xương bẩm sinh, đổ mồ hôi trộm, phát triển chậm hoặc dị dạng thai nhi. 

Nên mẹ hãy bổ sung thêm các thực phẩm có hàm lượng canxi cao như: hải sản, trứng, sữa,.. Để cho cơ thể bé và mẹ có thể trạng tốt nhất. Ngoài ra, mẹ có thể sử dụng được sản phẩm Calciqin D3 K2 từ Youth Pharma để bổ sung canxi. Mẹ hãy hỏi ý kiến chuyên gia trước khi sử dụng sản phẩm. 

Mẹ Bầu Cần Bổ Sung Bao Nhiêu Canxi Trong Giai Đoạn Mang Thai

Qua thông tin trên, việc bổ sung canxi là điều cần thiết cho mẹ và bé trong thời gian thai kỳ. Liều lượng canxi phù hợp cho mỗi chu kỳ mang thai khác nhau. Với 3 tháng đầu thai kỳ mẹ nên bổ sung hàm lượng canxi là 800mg/ngày. Đối với 3 tháng tiếp là  từ 1000 đến 1200mg/ngày. 3 tháng cuối và giai đoạn cho con bú mẹ nên bổ sung 1200 đến 1500mg/ngày. 

Bổ sung canxi thông qua các thức ăn có trong chế độ ăn uống của mẹ và bé. Ngoài ra, mẹ có thể sử dụng sản phẩm Calciqin D3 K2 Youth Pharma để bổ sung canxi. Sản phẩm có thành canxi nhập khẩu từ Anh. Sản phẩm hỗ trợ bổ sung canxi và vitamin D3 giúp xương, răng chắc khỏe cho mẹ bầu và thai nhi. Việc này giảm nguy cơ loãng xương ở mẹ bầu và còi xương ở trẻ.

Hiện tại, sản phẩm có bán trên tất cả nhà thuốc mẹ có thể mua tại nhà thuốc gần nhà. Mẹ có thể lựa chọn mua sản phẩm trực tuyến tại sàn thương mại điện tử của Youth Pharma. Lưu ý mẹ bầu nên tham khảo ý kiến của dược sĩ và chuyên gia y tế khi sử dụng sản phẩm. Chú ý đọc hướng dẫn sản phẩm trước khi dùng. 

Calciqin D3 K2 Youth Pharma là lựa chọn tốt để bổ sung canxi an toàn cho mẹ bầu và thai nhi. Hãy tuân thủ liều lượng và tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng sản phẩm.