DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BỆNH VIÊM PHẾ QUẢN

Đăng bởi Anh Nguyễn

Viêm phế quản bệnh thường bắt gặp ở trẻ nhỏ và người lớn tuổi. Trong những tháng mùa lạnh hay thay đổi thời tiết nguy cơ mắc bệnh tăng cao hơn. Nhận biết sớm các dấu hiệu của viêm phế quản không chỉ giúp giảm nhẹ triệu chứng mà còn ngăn ngừa các biến chứng nghiêm trọng. Bài viết này chia sẻ về thông về dấu hiệu nhận biết viêm phế quản.

Tìm Hiểu Về Bệnh Viêm Phế Quản

Bệnh viêm phế quản là bệnh lý của đường hô hấp. Nguyên nhân xảy ra do virus, vi khuẩn tấn công vào niêm mạc của ống phế quản làm xảy ra tình trạng viêm hay nhiễm trùng. Viêm phế quản các hai loại: 

  • Viêm phế quản cấp tính sẽ xảy ra trong thời gian ngắn, có thể kéo dài vài tuần.  
  • Viêm phế quản mãn tính thường diễn ra trong thời gian dài, kéo dài hàng tháng hay hàng năm. 

Nguyên nhân dẫn đến viêm phế quản là do sự xâm nhập của virus vi khuẩn. Thời tiết cũng là một trong yếu tố ảnh hưởng đến bệnh. Môi trường bị ô nhiễm, khói thuốc lá, bụi bẩn, hóa chất là yếu tố ảnh hưởng đến bệnh viêm phế quản. Do mắc một số bệnh lý khác liên quan đến dạ dày, phổi.

Dấu Hiệu Nhận Biết Của Viêm Phế Quản

Dưới đây là triệu chứng của bệnh viêm phế quản, bạn cần chú ý khi nhận thấy cơ thể có các triệu chứng này:

  1. Ho kéo dài: Đây là triệu chứng phổ biến nhất của viêm phế quản, có thể kéo dài từ vài tuần đến nhiều tháng. Ban đầu, ho thường khô và sau đó chuyển sang ho có đờm.
  2. Khó Thở: Tình trạng viêm nhiễm khiến cho đường hô hấp bị thu hẹp, gây cảm giác khó thở, nhất là khi vận động.
  3. Đau Ngực: Bệnh nhân có thể cảm thấy đau hoặc khó chịu ở ngực do ho nhiều.
  4. Sốt và Lạnh run: Cơ thể phản ứng với viêm nhiễm bằng cách tăng nhiệt độ cơ thể, gây ra sốt nhẹ và cảm giác lạnh run.
  5. Tiếng Rít trong Lồng Ngực: Khi thở, có thể nghe thấy tiếng rít hoặc tiếng rắt do tắc nghẽn và viêm của các đường hô hấp.

Nếu để bệnh viêm phế quản kéo dài dẫn đến tình trạng suy hô hấp và các bệnh liên quan đến phổi. Một số bệnh có thể xem là biến chứng do bệnh viêm phế quản gây ra như: áp xe phổi, viêm phổi, bệnh tim,… 

Biện Pháp Phòng Ngừa

– Tiêm Phòng Vacxin: Vacxin phòng cúm và vacxin phòng viêm phổi có thể giúp giảm nguy cơ phát triển viêm phế quản.

– Rửa Tay Thường Xuyên: Thực hiện thói quen rửa tay đúng cách và thường xuyên để loại bỏ vi khuẩn và virus.

– Tránh Tiếp Xúc Khói Thuốc: Khói thuốc là một trong những nguyên nhân chính gây viêm phế quản, do đó cần tránh tiếp xúc.

– Mặc Ấm: Giữ ấm cơ thể, nhất là trong mùa lạnh, để tránh vi khuẩn và virus tấn công hệ hô hấp.

– Tăng Cường Sức Đề Kháng: Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, tập thể dục đều đặn để tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

– Dự phòng sản phẩm hỗ trợ bảo vệ sức khỏe đường hô hấp: siro ho Hedera Syrup, viên ngậm thảo mộc Helixcol, dung dịch xịt mũi Marinos

Nhận biết sớm các dấu hiệu của viêm phế quản giúp bạn có các biện pháp can thiệp kịp thời, hạn chế các biến chứng và đảm bảo sức khỏe lâu dài. Nếu bạn hoặc người thân có các triệu chứng trên. Hãy tìm kiếm sự giúp đỡ y tế để được chẩn đoán chính xác và có phương pháp điều trị phù hợp. Phòng bệnh luôn tốt hơn chữa bệnh, do đó, việc chú ý đến lối sống và thực hiện các biện pháp phòng ngừa là rất quan trọng đối với sức khỏe hô hấp.

Đối với các sản phẩm bảo vệ đường hô hấp từ Youth Pharma bạn có tham khảo tại website. Bạn có thể tìm mua sản phẩm tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Bạn có thể mua hàng trực tuyến tại sàn thương mại điện tử Youth Pharma. Hiện tại, các nhà thuốc hay nhà phân phối muốn trở thành đối tác của Youth Pharma có thể liên hệ qua hotline 0976 844 006 để được tư vấn.