PHƯƠNG PHÁP TĂNG CƯỜNG TRÍ NHỚ

Đăng bởi Anh Nguyễn

Trong xã hội ngày càng phát triển, khả năng trí nhớ đóng một vai trò quan trọng giúp chúng ta tiếp thu kiến thức, nâng cao hiệu suất làm việc và cải thiện chất lượng cuộc sống. Bài viết này sẽ cung cấp những phương pháp khoa học và hiệu quả nhằm tăng cường trí nhớ, giúp bạn khai thác tối đa tiềm năng của bản thân.

1. Duy trì lối sống lành mạnh

Bạn cần cung cấp chế độ dinh dưỡng giàu Omega-3, chất xơ, vitamin và khoáng chất có thể cải thiện trí nhớ. Các thực phẩm chẳng hạn như cá hồi, quả óc chó, và rau xanh nên được ưu tiên trong khẩu phần hàng ngày. Bên cạnh việc ăn bạn nên bổ sung thêm các dưỡng từ sữa hạt, nước ép rau củ hay trái cây. Để giúp cơ thể có vóc dáng và làn da khỏe đẹp cùng với các não bộ tăng cường trí nhớ.

phuong-phap-tang-cuong-tri-nho-youth-pharma

Tập thể dục không thể thiếu trong lối sống lành mạnh,  không chỉ tốt cho cơ thể mà còn tăng cường khả năng tập trung và ghi nhớ. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc vận động cơ thể có thể kích thích tăng trưởng của các tế bào não mới. Bạn có thể rèn luyện các môn như: chạy bộ, đánh cầu lông, yoga,.. để có thể thư giãn cùng với rèn luyện sức khỏe .

2. Áp dụng các kỹ thuật nhớ

Việc ghi nhớ các thông tin ở độ tuổi càng cao khả năng sẽ giảm dần. Youth Pharma mách bạn một số kỹ thuật giúp tăng cường khả năng ghi nhớ của mình. Bạn hãy sử dụng một quyển sổ để ghi lại thông tin các công việc bạn làm cần làm trong ngày. Để khi bạn thấy quên một việc nào đó sổ ghi chú sẽ hỗ trợ bạn. 

phuong-phap-tang-cuong-tri-nho

Bạn có thể sử dụng phương pháp nhớ thông qua hình ảnh. Bạn hãy thử liên tưởng thông tin cần ghi nhớ với hình ảnh cụ thể. Khi này não bộ sẽ tăng cường khả năng ghi nhớ cao hơn đối với thông tin văn bản. Bạn có sử dụng phương pháp vẽ sơ đồ tư duy để ghi nhớ các thông tin. Việc vẽ ra sơ đồ tư duy giúp bạn kiểm tra lại tất cả thông tin đang cần ghi nhớ. Bạn có thể sử dụng phương pháp giảng dạy để ghi nhớ. Việc dạy hay nói thông tin lại cho một người khác giúp não bộ tập trung khả năng tăng cường ghi nhớ.

3. Cải thiện tập trung

Sự tập trung rất quan trọng trong việc tăng cường trí nhớ. Để tăng cao khả năng tập trung bạn phải hạn chế thực hiện một công việc một lúc để tăng khả năng tập trung và ghi nhớ. Việc tập trung giúp bạn ghi nhớ mọi thông tin lâu hơn và dễ dàng hoàn thành công việc nhanh hơn. Bạn có thể sử dụng các phương pháp bổ trợ như thiền định để tăng cường khả năng tập trung của chính mình. 

phuong-phap-tang-cuong-tri-nho

Thiền định phương pháp cần khả năng tập trung cao của cơ thể. Bạn phải điều chỉnh nhịp thở một cách nhẹ nhàng cùng với việc điều khiển não bộ tâm trí. Việc thiền mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể. Bạn nên áp dụng phương pháp thiền 5 phút trước khi đi ngủ và sau khi thức dậy.  

4. Ngủ đủ giấc

Chất lượng giấc ngủ rất quan trọng, bạn phải ngủ đủ 8h mỗi ngày. Việc duy trì giấc ngủ tốt giúp bạn có trạng thái tươi tắn và tâm trạng tích cực khi đi làm. Bạn nên đi ngủ sớm và tránh tình trạng thức khuya. Bạn không nên sử dụng các thiết bị điện tử trước khi đi ngủ để tránh việc ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Thông qua việc áp dụng những phương pháp trên, bất kỳ ai cũng có thể tăng cường trí nhớ của mình. Bên cạnh việc cải thiện khả năng ghi nhớ, quan trọng nhất là duy trì một thái độ tích cực và kiên trì trong quá trình học tập và làm việc. Hãy bắt đầu từng bước nhỏ và bạn sẽ nhận thấy sự cải thiện rõ rệt trong khả năng nhớ của mình.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm Ginkgo Biloba của Youth Pharma về việc tăng cường trí nhớ. Sản phẩm được nhiều khách hàng độ tuổi từ 25 trở lên lựa chọn bổ sung hằng ngày. Bạn có thể mua hàng tại các nhà thuốc và trực tuyến tại Shopee của Youth Pharma. Nhà thuốc đang muốn trở thành đối tác Youth Pharma hãy liên hệ hotline 0976844006 để được tư vấn từ nhân viên.