RỐI LOẠN TIÊU HÓA LÀ GÌ? HIỂU RÕ ĐỂ KHẮC PHỤC HIỆU QUẢ

Đăng bởi Anh Nguyễn

Rối loạn tiêu hóa là tập hợp các triệu chứng khó chịu liên quan đến quá trình tiêu hóa thức ăn. Bệnh có thể xảy ra ở trẻ nhỏ và người lớn. Các triệu chứng của rối loạn tiêu hóa gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ về rối loạn tiêu hóa và cách khắc phục nó.

Rối Loạn Tiêu Hóa

Rối loạn tiêu hóa không phải là một bệnh cụ thể. Mà là một thuật ngữ chung mô tả các trạng thái bất thường trong hệ tiêu hóa. Các vấn đề này có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau như: từ lối sống, chế độ ăn, đến tác động của một số loại thuốc hay bệnh lý cụ thể.

Tình trạng bệnh có thể mắc phải ở trẻ em, thiếu niên, người lớn hay người cao tuổi. Độ tuổi nào cũng có thể mắc bệnh. Tuy rối loạn tiêu hóa ở mức nhẹ nhưng nếu không điều trị sẽ dẫn đến các biến chứng bệnh nặng hơn. Một số bệnh biến chứng như: viêm loét đại tràng, ung thư, tắc ruột, viêm tụy cấp, thủng dạ dày, viêm ruột thừa,… 

Các Triệu Chứng Phổ Biến

Triệu chứng của rối loạn tiêu hóa có thể khác nhau tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra và vị trí của vấn đề trong hệ tiêu hóa. Một số triệu chứng thông thường bao gồm:

– Đau bụng và cảm giác chướng bụng

– Khó tiêu và ợ nóng

– Buồn nôn và nôn mửa

– Tiêu chảy hoặc táo bón

– Mất cảm giác ngon miệng

Trên đây là một số triệu chứng rối loạn tiêu hóa thông thường có thể nhận thấy. Bạn nên đến thăm khám hay đến các nhà thuốc để tham khảo tư vấn của người có chuyên môn. Bạn cũng nên tìm hiểu rõ các nguyên nhân gây ra bệnh. Để có thể điều trị bệnh dứt điểm.  

Nguyên Nhân Gây Rối Loạn Tiêu Hóa

Youth Pharma, chi ra một số nguyên nhân xuất phát có thể gây ra rối loạn tiêu hóa bao gồm:

– Chế độ ăn uống không lành mạnh: Tiêu thụ quá nhiều thực phẩm giàu chất béo, cay nóng hoặc chứa nhiều cafein có thể gây rối loạn tiêu hóa.

– Lối sống căng thẳng: Stress cũng là một trong những yếu tố chính gây nên tình trạng này.

– Các bệnh lý liên quan: Bệnh viêm đại tràng, bệnh Crohn, viêm dạ dày và hội chứng ruột kích thích đều có thể gây ra các triệu chứng rối loạn tiêu hóa.

– Sử dụng thuốc: Một số loại thuốc có thể gây ra tác dụng phụ là rối loạn tiêu hóa.

Cách Khắc Phục

Tìm được nguyên nhân gây ra rối loạn tiêu hóa thì bạn hãy cùng Youth Pharma tìm cách khắc phục:

  • Điều Chỉnh Chế Độ Ăn: Bao gồm giảm thiểu thực phẩm gây kích ứng đường ruột, tăng cường tiêu thụ chất xơ từ rau củ quả và duy trì mức nước đủ hàng ngày.
  • Quản Lý Stress: Áp dụng các phương pháp giảm stress chẳng hạn như thiền, yoga hoặc liệu pháp hơi thở có thể giúp giảm triệu chứng rối loạn tiêu hóa.
  • Tham Khảo Ý Kiến Bác Sĩ: Đối với các trường hợp rối loạn tiêu hóa do bệnh lý gây ra, việc tham khảo ý kiến của bác sĩ để có phương án điều trị phù hợp là rất quan trọng.

Sử Dụng Sản Phẩm Hỗ Trợ: Các sản phẩm hỗ trợ tiêu hóa như men vi sinh Opti Biotics có thể giúp cải thiện hệ vi sinh vật trong đường ruột, từ đó hỗ trợ quá trình tiêu hóa.

 

Bạn có thể sử dụng sản phẩm men vi sinh Opti Biotics từ Youth Pharma. Sản phẩm chứa hơn 2 tỷ lợi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa. Sản phẩm có công dụng bổ sung lợi khuẩn đường ruột và giảm các triệu chứng rối loạn tiêu hóa do loạn khuẩn gây nên. Đặc biệt, sản phẩm dùng được cho trẻ từ 6 tuổi trở lên. Bạn có mua sản phẩm tại các nhà thuốc hay sàn thương mại của Youth Pharma.  

Hiểu rõ về rối loạn tiêu hóa và cách thức khắc phục sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại được cảm giác thoải mái, cải thiện chất lượng sống. Đừng quên duy trì lối sống lành mạnh và tìm kiếm sự tư vấn y tế khi cần thiết để đối phó với vấn đề này một cách hiệu quả.