THỰC PHẨM CHỨC NĂNG CÓ THẬT SỨC CẦN THIẾT CHO SỨC KHỎE CỦA BẠN

Đăng bởi Anh Nguyễn

Thực phẩm chức năng là sản phẩm được sử dụng ở mọi thế hệ. Người trẻ sử dụng sản phẩm để bổ sung các hoạt chất. Đối với, các anh chị trung niên và cô chú lớn tuổi sử dụng sản phẩm để tăng cường hoạt động của cơ quan. Mục đích chung chúng ta khi sử dụng thực phẩm chức năng là bảo vệ cơ thể khỏi tác nhân gây bệnh. Hôm nay, Youth Pharma sẽ giúp bạn hiểu rõ về thực phẩm chức năng.     

Thực phẩm chức năng là gì 

Thực phẩm chức năng được định nghĩa Luật An toàn thực phẩm là thực phẩm hỗ trợ chức năng cơ thể, giảm các nguy cơ mắc bệnh, bảo vệ sức khỏe, bổ sung các hoạt chất, thực phẩm dinh dưỡng y học, tăng sức đề kháng, tạo tình trạng thoải mái cho cơ thể. Nói cách khác thực phẩm chức năng là sản phẩm bảo vệ sức khỏe nhưng không tác dụng điều trị bệnh như thuốc được kê đơn. 

thuc-pham-chuc-nang-co-that-suc-can-thiet-cho-suc-khoe-cua-ban-youth-pharma

Thực phẩm chức năng sẽ ở dạng sản phẩm hỗ trợ tăng cường, bảo vệ sức khỏe hay bổ sung khoáng chất, vitamin, dinh dưỡng cho cơ thể. Đặc biệt, có một số thực phẩm chức năng có thể hỗ trợ điều trị bệnh tùy theo định lượng của thành phần. Youth Pharma sẽ chia thực phẩm thành 3 loại: 

 • Thực phẩm bảo vệ sức khỏe: sản phẩm có công dụng bổ sung vitamin, khoáng chất hay chất dinh dưỡng, hỗ trợ phòng ngừa bệnh và giảm một số tình trạng của bệnh. 
 • Thực phẩm dùng chuyên dùng y tế: sản phẩm sẽ được sử dụng theo chế độ của người bệnh và cần sự giám sát của chuyên viên y tế.  
 • Thực phẩm đặc biệt: sản phẩm có công thức thành phần theo tình trạng của bệnh nhân và việc sử dụng được giám sát bởi các bác sĩ.

Trên thị trường hiện nay, chỉ có nhóm thực phẩm bảo vệ sức khỏe được sử dụng rộng rãi. Thực phẩm chức năng nhóm bảo vệ sức khỏe được nhìn thấy nhiều nhất là bổ sung vitamin, collagen, khoáng chất, protein và hỗ trợ giảm các tình trạng ho, tăng sức đề kháng, bồi bổ cơ thể,…       

Ưu và nhược điểm việc sử dụng thực phẩm chức năng

Chúng tôi, nhận thấy các bạn đang cần tham khảo rất nhiều thông tin về thực phẩm chức năng. Youth Pharma, sẽ đưa ra thông tin về ưu và nhược điểm về việc sử dụng sản phẩm bảo vệ sức khỏe.        

Ưu điểm 

thuc-pham-chuc-nang-co-that-suc-can-thiet-cho-suc-khoe-cua-ban-youth-pharma

 • Bổ sung các khoáng chất, vitamin có lợi cho cơ thể mà chế độ dinh dưỡng không bổ sung đủ. 
 • Tăng cường hệ miễn dịch, sức đề kháng chống lại các mầm bệnh gây hại cho cơ thể. 
 • Giảm các tình trạng hay triệu chứng như: đau đầu, chóng mặt, ù tai, đau dạ dày, ho, ho có đờm, chán ăn, mất ngủ,…
 • Bảo vệ và phòng chống các bệnh ở các cơ quan. 
 • Thường sẽ đóng gói dạng viên nang, tiện lợi trong việc sử dụng và bảo quản sản phẩm.  

Nhược điểm

thuc-pham-chuc-nang-co-that-suc-can-thiet-cho-suc-khoe-cua-ban-youth-pharma

 • Thực phẩm chức năng không phải thuốc nên không có tác dụng như thuốc điều trị dứt điểm.
 • Luôn có xuất hiện hàng kém chất lượng trên thị trường. 
 • Có nhiều hậu quả xấu nếu sử dụng không theo chỉ định của sản phẩm và chuyên gia.
 • Có quá nhiều thông tin quảng cáo về thực phẩm chức năng không đúng bản chất thật của sản phẩm. 

Youth Pharma đã chỉ ra cho bạn ưu và nhược điểm khi sử dụng thực phẩm chức năng. Sản phẩm sẽ mang lại lợi ích cho cơ thể. Nếu bạn sử dụng sản phẩm không đúng sẽ mang lại tác hại cho sức khỏe của bạn. Nên khi sử dụng sản phẩm bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên viên tư vấn sản phẩm, dược sĩ và chuyên gia y tế. 

Chú ý khi sử dụng thực phẩm chức năng 

Thực phẩm chức năng là sản phẩm dạng uống vào cơ thể nên chúng ta cần cân nhắc khi lựa chọn. Bạn phải chú ý đến các thông tin về thương hiệu, nơi sản xuất, tem chống hàng giả. Đây yếu tố quyết định sản phẩm có đạt chất lượng của Bộ Y Tế, Cục An Toàn Thực Phẩm. Đặc biệt, bạn nên chú ý các sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài. 

Do có nhiều hàng nhập khẩu chính hãng từ nhà phân phối và hàng nhập lậu. Việc xách tay cũng xem là nhập lậu không có giấy tờ phân phối sản phẩm. Các thực phẩm chức năng nước ngoài luôn có hàng giả trộn lẫn. Nên việc sử dụng hàng xách tay sẽ không đảm bảo chất lượng, sử dụng hàng này gây tổn hại cho cơ thể. 

Youth Pharma khuyên bạn nên sử dụng các thực phẩm chức năng rõ nguồn gốc xuất xứ. Hiện tại, Việt Nam đang có rất nhiều thực phẩm chức năng tốt và có công dụng như một số hàng nước ngoài. Y tế Việt Nam đang được xem là trong những nước có chuyên môn y tế tiên tiến và trình độ bác sĩ cao trên Thế giới. Bạn nên tin tưởng sử dụng một số sản phẩm có nguồn gốc từ Việt Nam, giá thành hợp lý và có chất lượng tốt.   

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết. Youth Pharma mong bài viết sẽ hữu ích trong trường hợp của bạn đang tìm kiếm.